Tel Line Messenger
โบทูลินั่ม ท็อกซิน

โบท็อกซ์ลิฟกรอบหน้า ให้เรียวสวย ผิวยกกระชับ

หมอป๊อบ

หมอป๊อบ

19 มกราคม 22

โบท็อกซ์ลิฟกรอบหน้า ให้เรียวสวย ผิวยกกระชับ

โบท็อกซ์ลิฟท์กรอบหน้าคืออะไร

สำหรับใครที่อยากมีใบหน้าเรียวเล็ก ผิวยกกระชับ พลาดไม่ได้เลยกับการฉีดโบท็อกซ์ลิฟท์กรอบหน้า หรือ การฉีด Botox เพื่อยกกระชับผิวที่หย่อนคล้อย ปรับโครงหน้าให้ชัดและเป๊ะ 

โดยเทคนิคการฉีดโบท็อกซ์ลิฟท์กรอบหน้า จะให้ความสำคัญกับกล้ามเนื้อ Platysma หรือ กล้ามเนื้อขนาดใหญ่บริเวณคอ ที่ปกคลุมตั้งแต่ไหปลาร้า ขากรรไกร และเชื่อมไปยังกล้ามเนื้อมุมปาก ซึ่งกล้ามเนื้อ Platysma สัมพันธ์กับการแสดงอารมณ์บนใบหน้าของเรา โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการแสดงสีหน้าเศร้า ซึ่งจะทำให้กล้ามเนื้อเกิดการเกร็งตัว ส่งผลให้เกิดการดึงรั้งผิวบริเวณใบหน้าลง และตามมาด้วยปัญหาผิวหย่อนคล้อย และกรอบหน้าไม่ชัดนั่นเอง 

โบท็อกซ์ลิฟกรอบหน้า ให้เรียวสวย ผิวยกกระชับ

เทคนิคการฉีดโบท็อกซ์ลิฟท์กรอบหน้า

 1. Dermolift จะฉีด Botox เข้าไปในชั้นผิวหนังแท้บริเวณแนวกรอบหน้าขึ้นไปด้านบน เพื่อให้เกิดการหดตัวของผิวในทันที ส่งผลให้ผิวยกกระชับขึ้น เต่งตึงขึ้น และหลังจากฉีดประมาณ 2 สัปดาห์ จะเกิดการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และอิลาสตินใต้ผิว ช่วยให้ผิวแข็งแรง และคงผลลัพธ์ได้ยาวนานมากยิ่งขึ้น

   

 2. Nefertiti lift คือการฉีดโบท็อกซ์ที่กล้ามเนื้อ Platysma บริเวณใบหน้า และลำคอ ซึ่งเป็นกล้ามเนื้อส่วนที่ดึงผิวลง ทำให้ใบหน้าเกิดความหย่อนคล้อย ดังนั้น เมื่อฉีดโบท็อกซ์เข้าไป กล้ามเนื้อ Platysma จะทำงานได้น้อยลงชั่วคราว ส่งผลให้กล้ามเนื้อส่วนที่ดึงรั้งผิวขึ้นมีแรงมากกว่า ผิวจึงยกกระชับ และดูเต่งตึงมากยิ่งขึ้น

โบท็อกซ์ลิฟท์กรอบหน้าช่วยอะไรบ้าง

ปัจจุบันการปรับรูปหน้าให้เรียวสวย กระชับสามารถทำได้หลายวิธีด้วยกัน โดยการฉีดโบท็อกซ์ลิฟหน้าก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่สามารถช่วยให้ผิวบริเวณรอบๆ หย่อนคล้อยน้อยลง กรอบหน้ายกกระชับมากขึ้น ทำให้เห็นรูปหน้าคมขึ้น หน้าดูเรียวขึ้น โดยไม่ต้องผ่าตัด 

โบท็อกซ์ลิฟท์กรอบหน้าใช้กี่ยูนิต

การฉีดโบท็อกซ์ลิฟกรอบหน้า จะใช้ปริมาณโบท็อกซ์ประมาณ 30-50 ยูนิต ขึ้นอยู่กับปัญหาของคนไข้แต่ละคนเป็นหลัก ทั้งนี้เพื่อความแม่นยำ แนะนำให้ปรึกษาคุณหมอเพื่อวิเคราะห์ปัญหาและประเมินปริมาณยาที่ใช้ จะแม่นยำที่สุด และให้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุดหลังทำ

โบท็อกซ์ลิฟท์กรอบหน้าอยู่ได้กี่เดือน

ระยะเวลาของการเห็นผลลัพธ์จะขึ้นอยู่กับยี่ห้อ และเทคนิคที่ใช้ในการฉีด โดยการฉีดโบท็อกซ์ลิฟหน้าด้วยเทคนิค Dermolift ผลลัพธ์จะอยู่ได้ประมาณ 3-6 เดือน ส่วนการฉีดลิฟกรอบหน้าด้วยเทคนิค Nefertiti lift จะอยู่ได้ประมาณ 3-6 เดือน เช่นกัน

โบท็อกซ์ลิฟกรอบหน้า ให้เรียวสวย ผิวยกกระชับ

ข้อดีของการลิฟท์หน้าด้วยโบท็อกซ์ 

  • ช่วยให้ผิวบริเวณกรอบหน้ากระชับ หน้าดูเรียวขึ้น โดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องเสียเวลาพักฟื้น
  • หากฉีดโบท็อกซ์ลิฟหน้าร่วมกับโบท็อกลดกราม จะช่วยให้ได้ผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้น
  • สามารถฉีดซ้ำได้ ไม่เป็นอันตราย และรักษาผลไว้ได้นาน ทั้งนี้ขึ้นกับยี่ห้อโบท็อกซ์ และการดูแลตัวเองของคนไข้ด้วย

 

อันตรายจากการลิฟท์หน้าด้วยโบท็อกซ์ปลอม 

  • ฉีดโบท็อกซ์ลิฟหน้าแล้วไม่เห็นผล หน้าไม่ตึง หรือหมดฤทธิ์ไปอย่างรวดเร็ว
  • หนังตาตก ปากเบี้ยว เพราะตัวยากระจายไปโดนกล้ามเนื้อมัดอื่น
  • เกิดอาการแพ้ เพราะตัวยาไม่บริสุทธิ์
  • หมดฤทธิ์ไว ทำให้ต้องฉีดบ่อยขึ้น และเสี่ยงต่อการดื้อยาในอนาคต
  • การดื้อโบท็อกซ์ จนถึงปัจจุบันนี้ก็ยังคงเป็นภาวะที่ไม่มีทางรักษาหายได้

ฉีดโบท็อกซ์ลิฟท์กรอบหน้าเจ็บไหม

ก่อนการฉีดโบท็อกซ์ลิฟหน้าทุกครั้งจะมีการทายาชา หรือประคบน้ำแข็งเพื่อบรรเทาความเจ็บปวดให้น้อยลงจนถึงไม่รู้สึกเจ็บเลย ทำให้คนที่กลัวเจ็บ หรือกลัวเข็มก็สามารถเข้ารับบริการได้ อีกทั้งเข็มที่ใช้ฉีดโบท็อกซ์ยังเป็นเข็มขนาดเล็กอีกด้วย โดยที่ Ve’anna Clinic ไม่เหมือนที่ไหนๆ เพราะหมอป๊อบใช้เทคนิคเฉพาะตัวในการฉีด จึงสามารถใช้ตัวยาในปริมาณที่เหมาะสม แต่ให้ผลลัพธ์ที่ชัดเจน

โบท็อกซ์ลิฟกรอบหน้า ให้เรียวสวย ผิวยกกระชับ

ยี่ห้อโบท็อกซ์ที่คุณหมอป๊อปแนะนำ

สำหรับการฉีดโบท็อกซ์ลิฟหน้า เพื่อกระชับผิว ปรับกรอบหน้าให้สวยเป๊ะ หมอป๊อบแนะนำ Hugel Botulax และ Dysport ซึ่งเป็นโบท็อกซ์จากสองสัญชาติ คือเกาหลีและอังกฤษ

  • Hugel Botulax โบท็อกซ์จากประเทศเกาหลี หนึ่งในยี่ห้อโบท็อกซ์ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในคลินิกชั้นนำมากมาย เพราะแสดงผลลัพธ์ได้อย่างรวดเร็วหลังทำ ให้ผลลัพธ์ยาวนาน และยังเหมาะมากๆกับการลดกล้ามเนื้อมัดใหญ่อีกด้วย
  • Dysport โบท็อกซ์อังกฤษ เห็นผลรวดเร็ว โดยเฉพาะการใช้ในการ lifting หรือการทำ dermolift ทำให้หน้ากระชับแบบเร่งด่วน นอกเหนือจากนี้ โบท็อกซ์ยี่ห้อนี้ ยังกระจายตัวได้ดี และยังมีโอกาสในการดื้อยาน้อยอีกด้วย

การเตรียมตัวก่อนการทำโบท็อกซ์ลิฟท์กรอบหน้า

  • ศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับการฉีดโบท็อกซ์ โดยการเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน แพทย์มีประสบการณ์
  • เลือกฉีดโบท็อกแท้เท่านั้น และก่อนฉีดควรให้แพทย์ผสมโบท็อกต่อหน้าทุกครั้ง
  • ตรวจเช็กร่างกายตนเองก่อนว่ามีสุขภาพร่างกายแข็งแรง ไม่ได้ทานยาเป็นประจำ และไม่มีโรคประจำตัว ถ้ามีต้องปรึกษาแพทย์ก่อน
  • ควรจะหยุดทานอาหารเสริมประเภทวิตามินอี น้ำมันปลา โสม หรือสมุนไพรที่ทำให้ร่างกายร้อน ประมาณ 2-3 วันก่อนฉีด
  • ห้ามกินยาแก้อักเสบหรือแอสไพรินก่อนการฉีดยา 1 อาทิตย์
  • สตรีมีครรภ์และให้นมบุตรไม่ควรฉีดเด็ดขาด

ข้อควรปฏิบัติหลังฉีดโบท็อกซ์ลิฟท์กรอบหน้า

โบท็อกซ์ลิฟกรอบหน้า ให้เรียวสวย ผิวยกกระชับ
  • ห้ามนวดหน้า หรือกด ในบริเวณที่ทำการฉีดโบท็อก
  • งดนอนราบ 3-4 ชั่วโมงหลังฉีด
  • งดการทำซาวหน้า โยคะร้อน การทำเลเซอร์ 2 สัปดาห์
  • งด หรือละเว้นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เหล้า เบียร์ เป็นเวลา 2 สัปดาห์ (แต่ถ้าเลี่ยงไม่ได้จริง ๆ ควรเว้นอย่างน้อย เป็นเวลา 48 ชั่วโมงหลังฉีด)
  • งดทานวิตามินอี น้ำมันปลา ยาต้านการอักเสบชนิด NSAIDs และยาแอสไพริน ซึ่งมีผลลดการแข็งตัวของเลือด หรือสมุนไพรที่ทำให้ร่างกายร้อน

ราคาโบท็อกซ์ลิฟท์หน้าที่ Ve’anna Clinic 

การฉีดโบท็อกซ์ลิฟหน้า ราคา 4,900 บาท/ครั้ง โดยสามารถเข้ามาปรึกษาคุณหมอที่ Ve’anna Clinic ก่อนทำได้ฟรี!

ฉีดโบท็อกซ์ลิฟท์กรอบหน้าที่ไหนดี? Ve’anna Clinic มีคำตอบ

หากคุณฉีดโบท็อกซ์ลิฟหน้าเป็นครั้งแรก แนะนำให้ศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับการฉีดโบท็อก การทำงานของโบท็อก รวมถึงจุดเด่นของโบท็อกแต่ละยี่ห้อมาก่อน จากนั้นควรเลือกคลินิกที่น่าเชื่อถือ ได้มาตรฐาน มีรีวิวจริงจากเคสจริงเพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจ และที่สำคัญ ต้องฉีดโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์เท่านั้น

 

ที่ Ve’anna Clinic คุณหมอออกแบบการฉีดแบบเคสต่อเคสเพื่อให้ตอบโจทย์ปัญหาของคนไข้ได้อย่างแท้จริง และยังใช้เทคนิคการฉีดที่ช่วยให้ผลลัพธ์ออกมาสวย เป็นธรรมชาติ หน้ายกกระชับ แต่ไม่ตึง ไม่แข็ง ที่สำคัญคุณหมอมือเบามาก ไม่เจ็บ และไม่มีผลข้างเคียงหลังฉีด นอกจากนี้ยังมีการติดตามผลหลังทำ และแนะนำวิธีดูแลตัวเองหลังฉีดโบท็อกซ์อย่างละเอียดเพื่อให้คงผลลัพธ์ไว้ได้นานที่สุด 

 

สำหรับคนที่สนใจสามารถนัดเข้ามาปรึกษาปัญหาได้ฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ และสามารถขอดูภาพรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ช่องทางออนไลน์ Facebook, Instagram และ LINE OA หรือโทร. 064-696-9693

รีวิว โบท็อกซ์ลิฟท์กรอบหน้าที่ Ve’anna Clinic

แชร์บทความนี้

Ve’anna Clinic

115/7 ซอยรัชดา 32 (เข้าซอยรัชดา 36 แยก 19-1) ถนนรัชดาภิเษก แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร 10900

knowledge_botox