Tel Line Messenger
เสริมจมูก

เสริมจมูกผู้ชาย

หมอป๊อบ

หมอป๊อบ

18 มกราคม 22

เสริมจมูกผู้ชาย

เสริมจมูกผู้ชาย โด่งธรรมชาติ แบบไม่โป๊ะ!

 • ข้อแตกต่าง การเสริมจมูกผู้ชาย vs ผู้หญิง

เสริมจมูกผู้ชาย

ไม่ว่าจะเพศไหนก็ใช้เทคนิคการเสริมจมูกที่คล้ายกัน แต่ส่วนใหญ่จะต่างกันตรงที่ทรง ลักษณะ และสรีระของจมูกมากกว่า โดยการเสริมจมูกผู้ชาย จะต้องคำนึงถึงโครงสร้างจมูกที่ใหญ่กว่า และมักจะมีฮัมพ์ หรือปุ่มกระดูกที่นูนขึ้นมาบริเวณสันจมูก จึงจำเป็นต้องตะไบฮัมพ์ออกก่อน อีกทั้งจมูกของผู้ชายมักจะมีปลายจมูกที่ใหญ่กว่า เนื้อจมูกของผู้ชายจะมีลักษณะที่แข็ง และหนากว่าของผู้หญิง ทำให้อาจต้องตกแต่งปลายด้วยเทคนิคการเย็บกระดูกอ่อนปลายจมูก หรือที่รู้จักกันดีในชื่อ Interdome ซึ่งจะช่วยให้จมูกดูเล็กลง และเรียวขึ้น

 

นอกเหนือจากนี้ ยังมีอีกหลายศาสตร์ในการคำนวนหาทรงจมูกที่เหมาะสำหรับการเสริมจมูกผู้ชาย เช่น การแบ่งออกเป็นสามส่วนสำคัญ

 1. ส่วนบน : ส่วนต่อจากกระดูกหน้าผากหรือเรียกว่า “Radix”
  ในผู้ชายจุดเริ่มความโด่งของจมูกจะอยู่สูงกว่าผู้หญิงเล็กน้อย ผู้หญิงจะเริ่มโด่งจากระดับรูม่านตาหรือขอบขนตาบน ส่วนของผู้ชายอาจเริ่มจากขอบล่างของคิ้วลงมา
 2. ส่วนกลาง : ตําแหน่งบริเวณกระดูกจมูก “Nasal Bone“ สองข้าง
  บริเวณลำตัวของจมูก ก็ควรมีความโด่งชัดเจน และครอบเต็มเป็นชิ้นเดียวกับกระดูกจมูก ไม่ควรวางซิลิโคน อยู่บนกระดูกลอยๆ เพราะจะทำให้ดูไม่เป็นธรรมชาติ โดยระยะความกว้างประมาณ 2/3 ของระยะระหว่างหัวตา (Intercanthal Distance) 
 3. ส่วนปลาย : “Tip” ของจมูก จะเป็นส่วนที่วางบนปีกกระดูกอ่อนส่วนปลายของจมูก ครอบลงมาเพื่อเป็น Tip ของจมูก ระยะความกว้างประมาณ 1/4-1/3 ของความกว้างฐานปีกจมูก

 

ฉะนั้นหากต้องการเสริมจมูกผู้ชายควรจะหาคลินิกที่มีประสบการณ์ ชำนาญด้านเสริมจมูกผู้ชาย และควรเลือกคลินิกที่มีรีวิวจากลูกค้าจริงเยอะพอสมควร เพื่อใช้ในการประกอบการตัดสินใจก่อนทำจริง เพราะการเสริมจมูกผู้ชายมีความซับซ้อน และยากกว่าการเสริมจมูกผู้หญิง จำเป็นจะต้องแก้ไขปรับโครงสร้างมากกว่า 

 • ปัญหาจมูกผู้ชายที่พบบ่อย

เสริมจมูกผู้ชาย

ปัญหาที่เกิดจากสรีระโดยธรรมชาติ

 1. จมูกแบน ไม่มีดั้ง ดูไม่มีมิติทั้งด้านหน้าหรือด้านข้าง
 2. จมูกสั้น จมูกแบนไม่มีดั้ง ทรงจมูกจะดูเชิดเหินจนเห็นรูจมูกได้อย่างชัดเจน พบมากในคนเอเชียเป็นส่วนใหญ่ เนื่องจากโครงสร้างของกระดูกที่สั้นกว่าปกติ
 3. จมูกงุ้ม จะมีลักษณะคล้ายคันธนู ทรงจมูกยาวแต่ปลายงุ้มลง
 4. จมูกยาว โดยมีความยาวมากกว่าหนึ่งในสามของใบหน้า และมีลักษณะงุ้มเหมือนแม่มด มักมีพื้นฐานจากปัญหาของโครงสร้างของกระดูกหลังโพรงจมูกหรือกระดูกอ่อนปีกจมูก เมื่อมองจากด้านหน้าจะดูค่อนข้างแคบ อาจส่งผลทำให้ดูมีอายุขึ้น หรือหน้าแก่กว่าวัยที่แท้จริง 
 5. จมูกมีฮัมพ์ ปุ่มกระดูกที่นูนขึ้นเหมือนหลังอูฐ เกิดบริเวณแนวกระดูกจะมีมากหรือน้อย ขึ้นอยู่กับกรรมพันธุ์ ซึ่งจะทำให้ใบหน้าโดยรวมดูไม่หวาน ดูดุจนเกินไป
 6. จมูกเบี้ยว เอียง คด โดยบางคนเป็นมาแต่กำเนิด บางคนจมูกเบี้ยวหลังจากเสริมจมูก

ปัญหาที่เกิดจากการทำจมูก

หลายคนที่เสริมจมูกผู้ชายมาแล้วเกิดความไม่พึงพอใจ เช่น ทรงจมูกหลังเสริมอาจจะโด่งจนเกือบทะลุ เพราะเกิดจากการเลือกซิลิโคนที่ไม่พอดีกับฐานจมูกเดิม หรือทำออกมาแล้วดูไม่เป็นธรรมชาติ ดูโป๊ะ ไม่เนียน เพราะเลือกใช้ซิลิโคนสำเร็จ ไม่ได้ผ่านการเหลาโดยแพทย์เอง ทำให้ต้องไปแก้จมูกใหม่เจ็บตัวซ้ำหลายรอบ

 • ทรงจมูกผู้ชายยอดฮิต

การเสริมจมูกผู้ชายทรงจมูกควรเป็นทรงที่ทำออกมาแล้วดูคมขึ้น ชัดขึ้น แต่ยังคงเน้นความเป็นธรรมชาติอยู่  ต่างจากของผู้หญิงที่จะเน้นเรื่องของความโค้ง มน สันจมูกสโลป ปลายพุ่ง หรือปลายหยดน้ำ แต่โดยรวมแล้วก็ควรพิจารณาจากสัดส่วนของใบหน้าเป็นหลัก เช่น ความยาวของหน้า คาง หน้าผาก รวมถึงคาร์แร็คเตอร์​ หรืออาชีพ เพราะหากเป็นนักแสดงหรือนายแบบ ก็ควรจะมีทรงจมูกที่พุ่งสวย เหมาะสำหรับการออกกล้องจะได้โดดเด่นมากยิ่งขึ้น

 • การเตรียมตัวก่อนเสริมจมูกสำหรับผู้ชาย 

  • ก่อนเข้ารับการผ่าตัดต้องงดวิตามิน อาหารเสริม ยากลุ่มแอสไพริน หรือไอบิวโพรเฟน
  • งดสูบบุหรี่ แอลกอฮอล์ ก่อนเข้ารับการผ่าตัด
  • ล้างหน้าให้สะอาด และควรสระผมก่อนให้เรียบร้อยก่อนผ่าตัด
  • รับประทานอาหารก่อนมาผ่าตัดได้ โดยไม่ต้องงดน้ำ งดอาหาร
  • นอนพักผ่อนให้เพียงพอ เตรียมร่างกายให้พร้อม
  • แจ้งให้แพทย์ทราบว่าคุณมีโรคประจำตัว แพ้ยา หรือทานยาตัวใดอยู่บ้าง
เสริมจมูกผู้ชาย
 • วิธีดูแลตัวเองหลังเสริมจมูกผู้ชาย 

  • หลังผ่าตัด ช่วง 3 วันแรก ให้ประคบเย็น เพื่อช่วยเพื่อให้เลือดหยุดไหล และยุบบวมไวขึ้น
  • นอนศีรษะสูง ใช้หมอนรองคอลดอาการเมื่อย เพื่อให้เลือดไม่คลั่งในโพรงจมูก อย่างน้อย 2 สัปดาห์
  • หากมีเลือดไหลออกมาภายใน 1-2 วันหลังจากที่ได้เข้ารับการผ่าตัด ไม่ต้องตกใจ เป็นเรื่องปกติที่เลือดจะไหลซึม ให้ใช้ไม้พันสำสีชุบน้ำเกลือเช็ดออกเบาๆ พร้อมป้ายยาฆ่าเชื้อตามที่คลินิกจัดให้
  • ผ่านไป 3 วันแรก แผลจะเริ่มสนิท สามารถประคบอุ่นเพื่อลดรอยช้ำ เขียว ม่วง
  • งดแอลกอฮอล์ และสูบบุหรี่ ในช่วง 1 เดือนแรก
  • งดอาหารแสลง ของมักดอง อาหารกระป๋อง อาหารทะเล ของกึ่งสุกกึ่งดิบทุกชนิด ในช่วง 1 เดือนแรก
  • ห้ามแคะ แกะ เกา หรือขยี้บริเวณจมูก หลีกเลี่ยงการเล่นกีฬาหนัก 
 • ทำไมต้องเสริมจมูกกับหมอป๊อป?

ก่อนที่จะตัดสินใจเสริมจมูกผู้ชาย แนะนำให้เลือกคลินิกที่ปลอดภัย ได้รับมาตรฐาน
ไม่ควรเลือกเสริมจมูกกับคลินิกเถื่อน หรือ เลือกจากราคาที่ถูกที่สุดเท่านั้น ที่สำคัญควรเช็กดูรายชื่อแพทย์ โดยเลือกแพทย์ที่มีประสบการณ์ มีความเชี่ยวชาญเฉพาะ รวมถึงศึกษาข้อมูล อ่าน รีวิวเคสเสริมจมูกเพื่อเป็นการประกอบการตัดสินใจ ซึ่งที่ Ve’anna Clinic คุณหมอป๊อปจะเป็นผู้ดูแลในการออกแบบทรงจมูกให้รับกับใบหน้าของแต่ละคนด้วยตัวเอง โดยจะให้คำปรึกษาก่อนผ่าตัด พร้อมทั้งเหลาซิลิโคนแบบเคสต่อเคส ใส่ใจตั้งแต่ก่อนศัลยกรรม ไปจนถึงการดูแลหลังผ่าตัดเลยทีเดียว ช่วยให้คุณได้ทรงจมูกที่ถูกใจ เป็นธรรมชาติ และรับกับรูปหน้ามากที่สุด อีกทั้งทางคลินิกยังมีเทคนิคการฉีดยาชาสุดพิเศษ ที่ช่วยให้รู้สึกเจ็บได้น้อยกว่าที่อื่น บวมน้อย ช้ำน้อย พักฟื้นเร็ว แผลเล็ก ปลอดภัย ดูแลทำความสะอาดง่าย  สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ

 

สนใจสอบถามข้อมูล หรือขอดูภาพรีวิวเพิ่มเติม สามารถติดต่อ Ve’anna Clinic ผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ Facebook, Instagram และ LINE OA หรือโทร. 064-696-9693

 • รีวิว

แชร์บทความนี้

Ve’anna Clinic

115/7 ซอยรัชดา 32 (เข้าซอยรัชดา 36 แยก 19-1) ถนนรัชดาภิเษก แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร 10900