Tel Line Messenger
ฟิลเลอร์

ร่องแก้มลึก หน้าเกินวัย แก้ไขได้ด้วยฟิลเลอร์ร่องแก้ม

หมอป๊อบ

หมอป๊อบ

20 มกราคม 22

ร่องแก้มลึก หน้าเกินวัย แก้ไขได้ด้วยฟิลเลอร์ร่องแก้ม

การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มคืออะไร

ฟิลเลอร์ คือ สารเติมเต็ม Hyaluronic Acid หรือ HA ช่วยเติมเต็มหรือเสริมชั้นในผิวหนังและใต้ผิวหนัง เป็นสารสกัดจากธรรมชาติที่มีความปลอดภัยสูง และยังเป็นเครื่องมือทางการแพทย์ที่ได้รับการรับรองโดยองค์กรอาหารและยาจากประเทศสหรัฐอเมริกา หรือ USFDA 

 

ปัญหาการมีร่องแก้มลึกจะทำให้ใบหน้าดูแก่กว่าวัย ฉะนั้นการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม จะช่วยแก้ปัญหาร่องแก้มลึก ด้วยการเติมร่องแก้มให้อิ่มเต็ม และดูเรียบเนียนขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ซึ่งการรักษาวิธีนี้ไม่จำเป็นต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น หลังทำเห็นผลทันที และสลายเองได้หมด 100% จึงไม่มีสารตกค้างในร่างกาย

สาเหตุของการเกิดร่องแก้ม

 

ร่องแก้มลึก หน้าเกินวัย แก้ไขได้ด้วยฟิลเลอร์ร่องแก้ม
  • เกิดจากการยุบตัวของกระดูกบริเวณใต้ตา มักพบในคนที่อายุ 30 ปีขึ้นไป ซึ่งการยุบของกระดูกใต้ตาทำให้เนื้อแก้มด้านบนหย่อนลงมากองที่เหนือร่องแก้ม ทำให้เกิดปัญหาร่องแก้มลึกตามมา
  • ร่องแก้มลึกเกิดจากการยุบตัวของกระดูกบริเวณร่องแก้มโดยตรง มักพบในคนที่อายุ 20-30 ปี ซึ่งร่องแก้มยังไม่ลึกมาก และกระดูกใต้ตายังยุบตัวลงไม่มาก สามารถแก้ไขได้ง่ายกว่าสาเหตุอื่นๆ
  • ร่องแก้มลึกที่เกิดจากการยิ้มบ่อยๆ จนกล้ามเนื้อที่ดึงร่องแก้มแข็งแรงเกินไป
  • เกิดจากผิวแห้ง หรือตากแดดบ่อย จึงส่งผลให้ชั้นผิวบางลง และมีลักษณะเป็นริ้วๆ ตื้นๆที่ร่องแก้ม 

เทคนิคการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มให้ดูอ่อนกว่าวัย

เทคนิคการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มจะต้องเน้นความเป็นธรรมชาติให้มากที่สุด โดยจะค่อยๆเติมเข้าไปยังจุดและชั้นผิวหนังที่ต้องการ ซึ่งจะไม่ใช่การฉีดเพื่อถมให้เต็มเพียงอย่างเดียว นอกเหนือจากนี้ หมอผู้ดูแลยังต้องเลือกใช้ปริมาณฟิลเลอร์อย่างเหมาะสม ไม่น้อยเกินไป หรือ มากเกินไป เพื่อให้ผลลัพธ์ออกมาดีที่สุด และถูกใจคนไข้มากที่สุด ซึ่งในกรณีที่ใช้ปริมาณฟิลเลอร์มากเกินไป อาจตามมาซึ่งปัญหาเป็นก้อน เป็นลำ และดูไม่เป็นธรรมชาติได้ แต่หากใช้ในปริมาณที่น้อยเกินไป ก็อาจจะแก้ปัญหาร่องลึกได้ไม่ดีพอเช่นกัน

ร่องแก้มลึก หน้าเกินวัย แก้ไขได้ด้วยฟิลเลอร์ร่องแก้ม

การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มใช้กี่ CC.

การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มนั้น จะใช้ปริมาณฟิลเลอร์อยู่ที่ประมาน 1-2 cc แต่ปริมาณที่ต้องฉีดนั้นขึ้นอยู่กับปัญหาของแต่ละคนด้วยว่ามีความลึกของร่องแก้มมากน้อยแค่ไหน ยิ่งลึกมาก ปริมาณฟิลเลอร์ที่ต้องใช้ก็จะเพิ่มขึ้นตามด้วยนั่นเอง โดยเฉพาะคนที่อายุ 50 ปีขึ้นไป ที่มีปัญหาร่องลึกบริเวณแก้มมากเป็นพิเศษ ก็อาจจะใช้ฟิลเลอร์เพิ่มขึ้นถึง 4 cc เลยก็เป็นได้ นอกจากนี้ก็จะต้องขึ้นอยู่กับชนิดของตัวยาอีกด้วย

 

ข้อดีของการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม

  • เติมเต็มให้ร่องลึกบริเวณแก้มกลับมาอิ่มฟู
  • ช่วยให้ใบหน้าดูสดใสขึ้น ไม่โทรม ไม่ดูแก่กว่าวัย
  • ฟิลเลอร์จะช่วยกักเก็บน้ำใต้ผิว ให้ผิวชุ่มชื้น
  • สามารถอยู่ได้ประมาณ 6-18 เดือน ขึ้นอยู่กับชนิด และรุ่นของฟิลเลอร์ที่เลือกใช้
  • สลายไปได้เองตามธรรมชาติ 100% โดยไม่ทิ้งสารตกค้าง
  • ใช้เวลาในการทำไม่นาน เห็นผลทันทีหลังทำ ไม่ต้องพักฟื้น

อันตรายจากการฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาที่ไม่ได้มาตรฐาน

การฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม หากได้รับการฉีดจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ หรือแพทย์ที่มีประสบการณ์ก็จะปลอดภัย และไม่ต้องกังวลถึงผลอันตรายที่ตามมา แต่ถ้าเลือกคลินิกที่ใช้ฟิลเลอร์ปลอม หรือสารอื่นๆ ในการฉีด แทนฟิลเลอร์แท้ผ่าน อย. อาจจะมีความเสี่ยงที่จะส่งผลให้ฟิลเลอร์ไปอุดตันบริเวณเส้นเลือด เป็นก้อน เป็นลำ หรืออักเสบได้ รวมไปถึงในบางเคสอาจจะเกิดการแพ้ฟิลเลอร์ โดยอาจจะมีอาการบวมแดงหลังจากทำ ซึ่งสามารถแก้ไขได้โดยการฉีดสลาย แต่อาการแพ้นี้พบได้น้อยมาก ฉะนั้นการเลือกคลินิกจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ

การเตรียมตัวก่อนฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม

  • ศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับการฉีดฟิลเลอร์อย่างละเอียด ทำความเข้าใจถึง ข้อดี-ข้อเสีย ก่อนตัดสินใจทำ
  • เลือกคลินิกที่จะฉีดฟิลเลอร์ ที่มีข้อมูลแพทย์ชัดเจน เปรียบเทียบราคาที่เหมาะสม และดูรีวิวจากผู้ใช้บริการจริงจากคลินิกนั้นๆ จากแหล่งที่น่าเชื่อถือ
  • ควรงดยา แอสไพริน, NSAIDs เช่น Ibuprofen Diclofenac Ponstan เป็นเวลา 1 อาทิตย์ก่อนฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม และควรปรึกษาแพทย์ที่รักษาอยู่ก่อนที่จะหยุดยานั้นๆ
  • งดยาทาชนิดผลัดเซลล์ผิว เช่น Tretinoin (Retin-A), Retinols, Retinoids, Glycolic Acid, หรือครีมในกลุ่ม “Anti-Aging” ทุกชนิด เป็นเวลา 3 วันก่อนฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม
  • งดการแว็กผิว ผลัดเซลล์ผิว การดึงขนหรือโกนขนในบริเวณนั้นๆ เป็นเวลา 3 วันก่อนฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม
  • หากมีคอร์สทำหน้านวดหน้าหรือเลเซอร์ต่างๆ ที่ต้องทำเป็นประจำ ควรทำมาก่อนอย่างน้อย 3 วันก่อนฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม เพราะหลังทำต้องเว้นไปอีก 2 อาทิตย์
  • หากมีโรคประจำตัว หรือยาที่กินเป็นประจำอื่นๆ ควรเตรียมข้อมูลไว้เพื่อแจ้งกับแพทย์ก่อนฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม
  • งดกิจกรรมที่ทำให้เลือดสูบฉีด 24 ชม. ก่อนทำ เช่น เข้าซาวน่า ออกกำลังกายชนิด Cardio การดื่มแอลกอฮอล์
  • สามารถแต่งหน้ามาได้ เมื่อถึงคลินิกจะมีการทำความสะอาดบริเวณจุดที่จะฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม

การดูแลตัวเองหลังฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม

  • อาจจะมีอาการบวมแดง เขียวช้ำ หรือคันในจุดที่ฉีด และจะค่อยๆ ดีขึ้นภายใน 2 – 3 วัน แต่หากหลังจาก 3 วัน มีการบวมมากขึ้น ผิวหนังเปลี่ยนสีหรือมีตุ่มหนอง ให้ติดต่อกลับมาที่คลินิกเพื่อประเมินอาการและรับยา
  • ทานยาตามแพทย์สั่งอย่างเคร่งครัด ไม่ควรหยุดยาเอง
  • อยู่ในที่มีอากาศเย็น ไม่ร้อนจนเกินไป ควรสวมหมวก กางร่ม หรืออุปกรณ์ป้องกันความร้อนสัมผัสใบหน้า
  • ใน 2-3 คืนแรก ควรนอนโดยใช้หมอนหนุนศีรษะอย่างน้อย 2 ใบ เพื่อให้ศีรษะอยู่สูงกว่าระดับหน้าอก งดการนอนตะแคง แนะนำให้ใช้หมอนมากันใบหน้าทั้งด้านซ้ายและขวาเพื่อป้องกันการกดทับบริเวณที่ฉีด
  • ดื่มน้ำให้เพียงพอ อย่างน้อยวันละ 1.5 – 2 ลิตร เพื่อช่วยกระตุ้นคอลลาเจน
  • หลีกเลี่ยงการแตะ การเกา การกดนวดในจุดที่ฉีด และห้ามปรับรูปทรงฟิลเลอร์ด้วยตนเอง
  • ไม่ควรประคบเย็น หากมีอาการปวดมาก ควรปรึกษาแพทย์หรือประคบเย็นตามแพทย์สั่งเท่านั้น
  • งดทาครีมบริเวณรอยเข็ม 1 คืน แต่สามารถล้างหน้า และแต่งหน้าได้ตามปกติ
  • งดดื่มแอลกอฮอล์ เข้าซาวน์น่า ออกกำลังกายหนักๆ หรือกิจกรรมที่ต้องอยู่หน้าเตาร้อนเป็นเวลานานๆ เป็นเวลา 3 วันหลังทำ
  • งดการนวดหน้า เลเซอร์ หรือหัตถการอื่นๆ บริเวณใบหน้าเป็นเวลา 14 วัน
  • หากต้องการจะทำเลเซอร์ร้อนลงผิวชั้นลึก RF หรือ Thermage ควรเว้นอย่างน้อย 1 เดือน

ยี่ห้อของฟิลเลอร์ร่องแก้มที่คุณหมอป๊อปเลือกใช้

สำหรับฟิลเลอร์ร่องแก้มที่หมอป๊อปแนะนำ จะมีอยู่ 2 ยี่ห้อด้วยกัน ได้แก่ Juvederm Ultra Plus และ Restylane Classic โดยหมอจะเลือกให้เหมาะกับปัญหา และความต้องการของแต่ละเคส

ร่องแก้มลึก หน้าเกินวัย แก้ไขได้ด้วยฟิลเลอร์ร่องแก้ม
 1. Juvederm Ultra Plus ฟิลเลอร์แบรนด์อเมริกาที่ได้รับความนิยมสูง มีมาตรฐานคุณภาพสูง จุดเด่นของฟิลเลอร์ยี่ห้อนี้คือมีส่วนผสมของง LIDOCAINE ซึ่งเป็นยาชาชนิดหนึ่งที่นอกจากจะช่วยลดความเจ็บแล้ว ยังช่วยให้ความรู้สึกผ่อนคลายขณะฉีดอีกด้วย โดยรุ่น Ultraplus จะมีเนื้อลักษณะคล้ายเจล มีความหนาแน่นสูง นิยมใช้กับบริเวณที่ต้องการความอิ่มฟูมากๆ เช่น ขมับ แก้มตอบ ร่องแก้ม คาง และยังสามารถใช้ปรับรูปหน้าได้อย่างดี ช่วยให้ผลลัพธ์ออกมาสวย เป็นธรรมชาติ และสามารถอยู่ยาวนานถึง 24 เดือน 

 

 1. Restylane Classic ฟิลเลอร์แบรนด์สวีเดนที่มีอายุยาวนานที่สุดในโลก และยังได้รับความนิยมจนถึงปัจจุบัน โดยรุ่น Classic เป็นฟิลเลอร์รุ่นที่ผสมยาชา ใช้เจลอนุภาคใหญ่ ซึ่งออกแบบมาเพื่อแก้ปัญหาริ้วรอยระดับปานกลางถึงมาก เหมาะกับการฉีดร่องตื้นๆ เช่น ร่องแก้ม ร่องรอยขมวดคิ้ว เป็นต้น แสดงผลลัพธ์ยาวนานประมาณ 12 เดือน

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มกี่วันหายบวม

หลังจากฉีดฟิลเลอร์ อาจจะมีอาการบวมแดง หรือคันในจุดที่เติมร่องแก้ม ซึ่งสามารถเกิดขึ้นได้ตามปกติ แนะนำให้หลีกเลี่ยงการแตะ การเกา และการกดนวดในจุดนั้นๆ โดยอาการเหล่านี้จะค่อยๆ ดีขึ้น ภายใน 2-3 วัน แต่หากเลย 3 วันมาแล้ว อาการยังไม่ดีขึ้น แนะนำให้พบแพทย์ในทันที

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มกับคุณหมอป๊อปราคาเท่าไหร่

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม ราคา xxx บาทต่อซีซี โดยสามารถเข้ามาปรึกษาคุณหมอที่ Ve’anna Clinic ก่อนทำได้ฟรี! 

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มที่ไหนดี ให้ปลอดภัย? Ve’anna Clinic มีคำตอบ

หากใครที่กำลังสนใจการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้ม แนะนำว่าควรหาข้อมูล เกี่ยวกับฟิลเลอร์ชนิดต่าง ๆก่อน และต้องแน่ใจว่าฟิลเลอร์ที่ฉีดเป็นฟิลเลอร์แท้ ที่ผ่านการรับรองจากคณะกรรมการอาหารและยาแล้ว ที่สำคัญ ต้องไม่เป็นฟิลเลอร์ที่ผิดกฎหมาย เพราะอาจเสี่ยงเป็นฟิลเลอร์ปลอม หมดอายุ หรือไม่ได้คุณภาพ อีกทั้งการเลือกคลินิกที่จะฉีดก็สำคัญไม่แพ้กัน ต้องเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน และขึ้นทะเบียนอย่างถูกต้อง สถานที่ต้องสะอาด มีความน่าเชื่อถือ และต้องมีหมอผู้เชี่ยวชาญดูแลตลอดการทำหัตถการ

 

ที่ Ve’anna Clinic เราพร้อมที่จะให้คำแนะนำ และปรึกษาปัญหาก่อนแก้ไขฟรี โดยทางคลินิกมีเทคนิคการฉีดฟิลเลอร์ที่เน้นความเป็นธรรมชาติ ช่วยชะลอวัย และคุณหมอมีความชำนาญในการวิเคราะห์ปัญหา คำนวนปริมาณการใช้ฟิลเลอร์อย่างแม่นยำ จึงไม่ก่อให้เกิดปัญหาฟิลเลอร์เป็นก้อน เป็นลำตามมา และยังให้ผลลัพธ์ที่ชัดเจน ตรงตามความต้องการของคนไข้อีกด้วย นอกเหนือจากนี้ คุณหมอยังมือเบามากๆ คนที่กลัวเข็ม กลัวเจ็บสามารถเข้ามารับบริการได้เลย โดยหลังรับบริการ จะมีการติดตามผลหลังทำ และแนะนำวิธีดูแลตัวเองหลังฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มอย่างละเอียดให้กับคนไข้ทุกคน

 

สนใจสอบถามข้อมูล หรือขอดูภาพรีวิวเพิ่มเติม สามารถติดต่อ Ve’anna Clinic ผ่านช่องทางออนไลน์ได้ที่ Facebook, Instagram และ LINE OA หรือโทร. 064-696-9693

รีวิวการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มที่ Ve’anna Clinic

แชร์บทความนี้

Ve’anna Clinic

115/7 ซอยรัชดา 32 (เข้าซอยรัชดา 36 แยก 19-1) ถนนรัชดาภิเษก แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร 10900

knowledge_filler